Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ Lô Sấy máy photocopy Ricoh

chinh-nhiet-do-say-may-ricoh  mayphotocopy

Xin chào tất cả các bạn! Như chúng ta cũng đã biết thì trong những năm gần đây, máy photocopy Ricoh đang là một trong những thiết bị văn phòng thịnh hành nhất hiện nay. Máy photocopy Ricoh đang được giới văn phòng săn đón và ưa chuộng sử dụng khá cao. Bời vì những tính năng và công dụng mà các dòng máy photocopy mang lại. Do đó, hầu như hiện nay tại các công ty, văn phòng hay doanh nghiệp nào cũng thường sắm cho mình những chiếc máy photocopy Ricoh. Để nhằm mục đích in ấn văn bản hay photo trong công ty.

Và trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh chúng ta lại thường hay gặp một số lỗi thường gặp nhất định. Bởi vì trong quá trình hoạt động, các dòng thiết bị kỹ thuật số luôn có những sự có thường gặp phải. Và máy photocopy Ricoh cũng vậy. Và đặc biệt là các trường hợp hay xảy ra như khi chúng ta in hay photo chữ không bám vào giấy mà hay bị bay mất. Hay khi photo xong chúng ta có thể lau chữ đi được và nặng hơn là khi photo giấy chạy đến bộ phận Sấy là bị ket.

Đây là một trong những lỗi khá thường phổ biến mà khi chúng ta dùng các dòng máy photocopy Ricoh. Vậy những hiện tượng này thường là do nguyên nhân nào gây ra và cách khắc phục nó như thế nào? Thì để giúp các bạn khắc phục được tình trạng này một cách nhanh nhất. Thì trong bài viết này, công ty Cho Thuê Máy Photocopy sẽ hướng dẫn cách bạn cách khắc phục cũng như cách chỉnh nhiệt độ Lô Sấy trên các dòng máy photocopy Ricoh.

chinh-nhiet-do-say-may-ricoh  mayphotocopy

Cách hoạt động của bộ phận Sấy trên dòng máy photocopy Ricoh

Đối với các dòng máy móc thiết bị kỹ thuật trên thế giới tất cả đều có những nguyên lý và cách thức hoạt động của nó. Và đối với bộ phận Sấy trên máy photocopy Ricoh cũng vậy. Mỗi lần chúng ta khởi dọng máy photocopy lên. Là tất cả các bộ phận khác tương thích của máy photocopy cũng đều được kích hoạt và khởi động theo đó. Và bộ phận Sấy cũng vậy, với bộ phận Sấy sau khi máy được khởi động cũng bắt đầu tăng nhiệt độ và nóng dần lên.

Lúc này các điều khiển, senser nhiệt bắt đầu hoạt động và đo nhiệt độ của bộ phận Sấy. Và nhiệt độ cứ bắt đầu tăng dần lên, thông thường nhiệt độ chuẩn sẽ đạt ở mức 150- 195 ºC. Và sau khi bộ phận Sấy đạt đúng nhiệt độ phù hợp. Máy photocopy sẽ tiến hành cho phép chúng ta photocopy.

chinh-nhiet-do-lo-say-may-photocopy-ricoh  mayphotocopy

Sau khi quá trình khởi động xong, nhiệt độ đạt mức Standby rồi thì tín hiệu của Control thermistor sẽ bắt đầu được gửi về bộ phận Main Roard. Tiếp theo khi nhận được thông tin gửi về, main board sẽ tiến hành điều khiển SSR để tắt đèn sub heater. Cho tới lúc này thì chỉ còn đèn main heater làm việc và nó sẽ đảm bảo nhiệt độ của dàn sấy duy trì quanh nhiệt độ standby (194ºC) kể cả trong quá trình sao chụp nhiệt độ của dàn sấy bị suy giảm thì đèn main heater sẽ được bật sáng để bù lại nhiệt độ đã mất đi.

Nếu chúng ta không sử dụng máy trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ Ready (186ºC), lúc này máy đang ở chế độ energy save và khi ta thực hiện sao chụp thì nhiệt độ của dàn sấy lại được tăng dần tới nhiệt độ standby.

Xem thêm: Khi máy photocopy phát ra mùi khét lẹt và không hoạt động thì phải làm sao?

Cách điều chỉnh nhiệt độ lô Sấy trên máy photocopy Ricoh đơn giản nhất

Sau khi hiểu được nguyên lý hoạt động của bộ phận Lô Sấy ở trên. Chúng ta sẽ tiến hành đi tìm cách điều chỉnh nhiệt độ Lô Sấy ở trên máy photocopy Ricoh của chúng ta. Và để thực hiện công việc này, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn và giữ C clear (vàng) +1+0+7 nhấn và giữ C stop (đỏ) khoảng 5 giây cho đến khi máy vào màn hình SP mode.
  • Bước 2: Tiếp theo các bạn nhấn chọn Copy Sp
  • Bước 3: Nhấn trên bàn phím số: 1+1+0+5 sau đó nhấn # để vào code
  • Bước 4: Tại đây các bạn chú ý trên màn hình hiển thị nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất ở bên dưới. Và ở phần bên trên là nhiệt độ điều chỉnh của chúng ta. Các bạn tiến hành điều chỉnh phần thông số ở trên đó sau cho phù hợp. Sau khi chỉnh xong, các bạn tiến hành nhấn (#) để lưu và thoát.

Sau khi thực hiện xong, các bạn tiến hành thoát hết chương trình và khởi động lại máy photocopy Ricoh của mình để nhận nhiệt độ mới và kiểm tra lại nhé.

Xem thêm: Xử lý như thế nào khi máy photocopy bị lem mực?

Tổng kết

Hi vọng với cách điều chỉnh nhiệt độ lô Sấy trên máy photocopy Ricoh. Sẽ giúp các bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp và nhanh chóng giúp tránh những trường hợp như chữ bị bay hay chữ không bám mực trên mặt giấy khi in. Chúc các bạn thành công!

4.3/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *