Cách lựa chọn loại giấy phù hợp nhất cho máy photocopy

giay-may-photocopy-dam-bao-chat-luong  mayphotocopy

Bạn đang sử dụng máy photocopy? Bạn đang gặp trục trặc về máy? Máy của bạn thường xuyên bị kẹt giấy, tắc giấy và bạn cảm thấy khó chịu? Nguyên nhân chính ở đây đó là do loại giấy mà bạn đang sử dụng. Trong những bài viết của Cho Thuê Máy Photocopy về những lưu ý khi sử dụng máy đều có những lời khuyên dành cho bạn là nên chú ý đến chất lượng giấy? Và bạn không để ý đến điều đó? Không sao cả, hôm nay, Cho Thuê Máy Photocopy sẽ hướng dẫn cho bạn cách lựa chọn loại giấy in phù hợp nhất cho máy photocopy của bạn nhé.

Tại sao cần phải chú ý đến chất lượng giấy in trong máy photocopy?

Bất kỳ ai sử dụng máy photocopy cũng đều gặp phải những lúc máy bị kẹt giấy, tắc giấy đúng không ạ? Và điều bạn cần xử lý ngay sau đó là thay loại giấy chất lượng hơn, phù hợp hơn với máy. Và để làm được điều này, tức là để chọn được loại giấy phù hợp nhất cho máy photocopy của bạn cũng không phải điều đơn giản.

huong-dan-cach-chon-loai-giay-phu-hop-cho-may-photocopy  mayphotocopy

Các bạn có biết, máy photocopy có 2 cơ chế in khác nhau không? Đó là cơ chế in phun và cơ chế in laser.

  • Cơ chế in laser của máy photocopy là giấy sẽ được sấy cho nóng lên rồi mới  in mực lên giấy rồi ép cho mực in chặt vào giấy.
  • Còn cơ chế in phun của máy photocopy nghĩa là mực sẽ được phun trực tiếp vào giấy rồi sẽ được sấy nóng ( cả giấy lẫn mực) lên cho khô.

Vậy các bạn đã biết lý do tại sao phải chọn loại giấy chất lượng và phù hợp với máy photocopy chưa ạ? Chính là vì trong quá trình thực hiện thao tác photo thì giấy sẽ được sấy nóng lên đến một nhiệt độ rất cao để khiến cho mực bám chặt vào giấy. Nên nếu bạn sử dụng loại giấy quá mỏng hay giấy bị ẩm thì điều tất nhiên là giấy sẽ bị  kẹt, bị nhàu nát. Không những ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn mà còn ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong máy.

Xem thêm: Xử lý như thế nào khi máy photocopy bị lem mực?

Chọn giấy như thế nào là phù hợp nhất cho máy photocopy?

Bạn nghĩ rằng giấy đắt tiền là phù hợp nhất cho máy photocopy? Bạn nghĩ giá cả chi phối chất lượng giấy cũng như chất lượng bản in? Điều này không hẳn đúng nhé bạn. Bạn đã từng nghe câu: “ một chiếc áo đẹp nhất không phải là một chiếc áo đắt tiền nhất. Không phải là một chiếc áo được thiết kế cầu kỳ nhất và càng không phải là một chiếc áo hợp mốt nhất mà đó là một chiếc áo phù hợp nhất với người mặc” ?

giay-may-photocopy-dam-bao-chat-luong  mayphotocopy

Và chọn giấy cho máy photocopy cũng vậy, bạn nên chọn loại giấy phù hợp với dòng máy mà bạn đang dùng. Bởi vì chỉ khi đó máy của bạn với hoạt động một cách tốt nhất, trơn tru nhất và cũng lâu bền nhất. Cách chọn giấy phù hợp như sau: Đối với các dòng máy photocopy của hãng máy photocopy Ricoh, máy photocopy Toshiba sử dụng với tần suất cao thì bạn nên sử dụng những loại giấy có trọng lượng tối thiểu là 60 gam/tờ. Còn đối với các dòng máy Ricoh, Toshiba dùng với tần suất nhỏ hơn thì định mức giấy tối thiểu là 70 gam/tờ.

Thông thường thì trung bình mức giấy dùng trong máy photocopy thường tối thiểu là 72 gam/tờ. Do vậy, bạn không nên tiết kiệm tiền mà sử dụng những loại giấy quá mỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng sao in cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý bảo quản giấy không nên để giấy ngoài môi trường quá lâu vì giấy có thể bị ẩm cũng sẽ gây ra những hiện tượng tắc giấy, kẹt giấy bạn nhé.

Hi vọng rằng với những hướng dẫn cũng như những thông tin mà Cho Thuê Máy Photocopy chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn phần nào trong việc lựa chọn giấy cho máy photocopy nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Điều gì gây phiền toái nhất khi sử dụng máy photocopy?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *