Xử lý thế nào khi máy photocopy bị lem mực?

kiem-tra-lo-say-may-photocopy-1400x788  mayphotocopy

Máy photocopy đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc của chúng ta. Nhất là với những công ty, doanh nghiệp thì việc sở hữu một chiếc máy photocopy là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên, những thiết bị công nghệ khi sử dụng thì có thể sẽ xảy ra những hiện tượng trục trặc. Và máy photocopy cũng vậy, máy thường xuyên mang đến những rắc rối về chất lượng bản sao. Trong đó có tình trạng lem mực. Vậy bạn có biết hiện tượng máy photocopy bị lem mực là do đâu hay không? Và khi gặp phải thì bạn nên xử lý như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều này thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé, nó sẽ không phí thời gian của bạn đâu.

Xem thêm: Chưa biết cách sử dụng máy photocopy nên lưu ý những gì?

Biểu hiện của máy photocopy bị lem mực

Nếu trong quá trình sử dụng máy photocopy mà máy của bạn thường gặp các lỗi như mực in, vết xước đen dọc theo đường kẻ in xuất hiện,… Điều này không chỉ làm cho chất lượng bản sao chép kém đi gây ảnh hưởng đến công việc của bạn mà còn làm giảm tuổi thọ của máy nếu như bạn không khắc phục kịp thời.

lam-gi-khi-may-photocopy-bi-lem-muc  mayphotocopy

Nguyên nhân khiến cho máy photocopy bị lem

Với hiện tượng máy photocopy bị lem mực thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tình trạng này. Đây là một trong những hiện tượng gây khá phiền toái với chúng ta khi sử dụng máy photocopy. Nhưng không phải là không có cách. Để khắc phục được hiện tượng này, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu ra nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì. Thông thường, với hiện tượng này xảy ra do một trong số các nguyên nhân sau đây:

  • Do hộp mực in có chứa cặn bẩn: Có thể sau khi sử dụng một thời gian, sự tích tụ mực dư thừa là quá nhiều tạo ra một lớp mực dày đặc nên rất dễ dàng dính vào giấy khi photo khiến cho máy bị lem.
  • Do hộp mực in bị hỏng: Bộ phận gạt mực trong máy photocopy là bộ phận được thiết kế nhằm gạt đi lượng mực thừa trên giấy in, nhưng nó chỉ hoạt động trong một số lượng bản in nhất định. Còn nếu đưa vào một lượng bản in quá nhiều thì bộ phận hoạt động không tốt và gây ra những vết lem. Tốt nhất là bạn nên thay bộ phận này.
  • Trống của máy bị ăn mòn: Khi bạn thấy các bản sao chép xuất hiện những dấu chấm nhỏ trong 1 hàng thẳng thì điều này cho thấy bộ phận trống máy photocopy của bạn đã bị hỏng, bị mòn do sử dụng lâu rồi mà bạn chưa thay. Bộ phận này bạn nên thay ngay sau khi bạn thay được từ 3 – 4 lần mực.
  • Mực in có chất lượng kém, không chính hãng: Nếu bạn dùng những loại mực kém chất lượng cho máy photocopy thì việc chất lượng bản in không tốt là điều rất dễ hiểu. Lời khuyên là bạn nên chọn những loại mực chính hãng, rõ nguồn gốc của nhà sản xuất và phải đúng với dòng máy mà bạn đang sử dụng nhé.
  • Giấy in không đạt tiêu chuẩn: Chất lượng bản in không đẹp là do giấy in có chất lượng giấy kém cũng là điều dễ xảy ra. Chất lượng giấy kém có thể xảy ra nhiều hiện tượng kẹt giấy, tắc giấy gây ảnh hưởng đến hệ thống máy. Chính vì thế, giống như chọn mực, chọn giấy cũng phải lưu ý bạn nhé.

kiem-tra-lo-say-may-photocopy  mayphotocopy

Nếu như bạn chưa đủ tài chính để mua mới một hệ thống máy photocopy hiện đại, chất lượng. Thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy của công ty Cho Thuê Máy Photocopy. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực bán. Phân phối cũng như cho thuê máy photocopy trên cả nước, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào.

Thật vậy, trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp sau một thời gian sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi đã quyết định ký hợp đồng lâu dài hợp tác với công ty. Bởi chất lượng mà những dòng máy mà chúng tôi cung cấp được đối tác đánh giá rất cao, giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng như ít gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé!

Xem thêm: Dùng máy photocopy chữ bị nhèo là do đâu và làm thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *