2 Loại dung dịch không thể thiếu khi vệ sinh máy photocopy

lam-sach-dau-muc-ong-muc-cho-may-photocopy-1 mayphotocopy

Vệ sinh máy photocopy là công việc cần làm thường xuyên, nên được tiến hành định kỳ. Nếu nghĩ đơn giản rằng chỉ cần dùng khăn ẩm, nhẹ nhàng lau chùi các bộ phận cấu thành của hệ thống là đủ, bạn đã lầm! Thực tế để đánh bay bụi bẩn, tạo môi trường trong sạch, thông thoáng giúp thiết bị hoạt động ổn định, đừng bỏ qua hai loại dung dịch sắp được nói tới trong nội dung bài viết này.

Phụ gia khử tĩnh điện Anti-static giúp vệ sinh máy photocopy hiệu quả

Như chúng ta đã biết, bề mặt trống của máy photocopy được phủ một lớp từ quang dẫn. Bằng các kết nối cơ lý, điện tích được sinh ra giúp quá trình ghi lại hình ảnh từ bản gốc lên các bản sao diễn ra thuận lợi.

Trong quá trình làm việc, nhiều hạt điện tích di chuyển qua lại cọ xát, tiếp xúc với nhau tạo nên tĩnh điện. Thời gian càng lâu dài, lượng hạt này càng nhiều và gây ra hai hiện tượng: hoặc kết hợp với nhau tạo nên sự phóng điện. Hoạt trở thành lớp bụi bẩn dày đặc làm cản trở quá trình sao chép, tạo nên những vệt đen ngang dọc trên file sao in gây mất thẩm mĩ, khó chịu cho người đọc.

cach-ve-sinh-may-photocopy-don-gian-1 mayphotocopy

Vì thế, việc vệ sinh máy photocopy trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu dùng khăn ẩm và nước ấm bình thường, bạn sẽ không thể loại bỏ hết các hạt cực nhỏ có khả năng bám dính rất chặt này. Vì thế chất Anti-static được rất nhiều công ty cho thuê máy photocopy giá siêu rẻ đang sử dụng phổ  biến để vệ sinh định kỳ hệ thống máy móc, thiết bị của mình.

Nhờ tác dụng khử tĩnh điện hiệu quả, Anti-static ngăn chăn tuyệt đối hiện tượng phóng điện và dễ dàng đánh tan bụi bẩn trên bề mặt trống cũng như toàn bộ hệ thống máy photocopy. Đây là lý do khiến chất này không chỉ được dùng trong việc vệ sinh máy photocopy mà còn ngày càng được sử dụng nhiều trong các trường hợp sau:

 • Khi tạo hình, sản suất gặp sự cố.
 • Quá trình in ấn bị lỗi.
 • Bao bì, hình thức sản phẩm không được bóng đẹp vì nhiễm nhiều bụi bẩn.
 • Hạn chế nguy cơ chát nổ trong quá trình sản xuất, vận chuyển hàng hóa.
 • Ngăn chặn sự nhiễu sóng khi sản phẩm ở gần tivi, radio.

Xem thêm: Khi nào nên thay các linh kiện máy Photocopy?

Dầu Silicon chống dính giúp máy photocopy sạch nhẹ nhàng, hiệu quả

Để cấu thành lên một chiếc máy photocopy có thể thực hiện nhiều chức năng hiện đại. Như sao chép hàng ngàn bản tài liệu, in thông tin trực tiếp từ mạng internet, scan… cần đến hàng trăm linh kiện lớn nhỏ khác nhau.

lam-sach-dau-muc-ong-muc-cho-may-photocopy-1 mayphotocopy

Nhằm đảm bảo hệ thống này vận hành êm ái, trơn tru, ổn định, không gây tiếng ồn khó chịu. Một số bộ phận trong thiết bị buộc phải tra dầu mỡ. Vì thế trong quá trình làm việc, dầu nhớt có thể bám dính hoặc hút bụi, làm lem bẩn các linh kiện xung quanh. Khi vệ sinh máy photocopy, để công việc có hiệu quả cao hơn, các kỹ thuật viên chịu trách nhiệm chăm sóc dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh hiện tại đang sử dụng dầu chống dính Silicone Spray.

Đây là sản phẩm ở dạng chai xịt, các chất trong dầu có khả năng chịu được nhiệt độ từ -60 độ C đến 315 độ C. Sản phẩm có tác dụng chính là:

 • Chống các khuôn nhựa, linh kiện bám dính vào nhau.
 • Chống thấm ướt hiệu quả.
 • Ngăn chặn vượt trội quá trình ăn mòn do yếu tố môi trường và các tác nhân xung quanh của nhiều phụ kiện làm từ kim loại.

Bạn đã từng sử dụng hai loại dung dịch này trong quá trình vệ sinh máy photocopy chưa? Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề kể trên hoặc muốn biết giá thuê máy photocopy bao nhiêu hợp lý? Đừng ngại cho Máy photocopy Hải Minh ngay sau bài viết này để có những thông tin quý giá trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Có mấy loại mực thường dùng cho máy photocopy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *