Khi nào nên thay các linh kiện máy Photocopy?

opc-drum-may-photocopy mayphotocopy

Bất cứ thiết bị nào khi sử dụng cũng có thời hạn nhất định của nó. Và máy photocopy cũng vậy, tất nhiên đến một lúc nào đó, bạn cũng cần phải thay đổi, sửa chữa và tân trang lại một số linh kiện để quá trình hoạt được đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn. Vậy khi nào nên thay các linh kiện máy Photocopy?

Trống máy photocopy

Trống chính là bộ phận quan trọng dùng để chuyển đổi hình ảnh trong máy photocopy. Hiện nay có 2 loại trống cơ bản là trống từ và trống OPC. Trong đó, trống OPC có ưu điểm là không sinh khí Ozon.

opc-drum-may-photocopy mayphotocopy

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu dưới đây trong quá trình hoạt động thì rất có thể máy bị hỏng trống:

 • Máy photocopy bị vệt mực đen đậm dọc trang giấy.
 • Bản chụp máy photocopy bị mờ trắng ở giữa trang.
 • Máy báo hiệu hình bị lỗi, tắt bật khởi động lại nhưng nét chữ in ra vẫn bị nhòe.

Với tình trạng này, bạn nên kiểm tra có phải lỗi là do trống không. Nếu thực sự xuất phát từ nguyên nhân này, bạn nên nhanh chóng thay trống để máy hoạt động trở lại hiệu quả và trơn tru hơn.

Hộp mực

Hộp mực chính là thành phần không thể thiếu của máy photocopy, nó tựa như “linh hồn” của thiết bị. Mực máy photocopy có thành phần chủ yếu là cacbon và chất tạo dính. Mực càng chất lượng thì chất lượng bản chụp càng đẹp, càng sắc nét và đạt tuổi thọ cao.

muc-may-photocopy-ricoh-chinh-hang mayphotocopy

Vậy khi nào nên thay hộp mực, câu trả lời được cho là khi:

 • Bản photocopy, bản in bị mờ toàn bộ trang hoặc một phần trang, mực in ra không đồng đều.
 • Máy báo hiệu hình bị lỗi, tắt bật khởi động lại nhưng nét chữ in ra vẫn bị nhòe.

Lưu ý khi thay mực, bạn cần chọn những đơn vị uy tín, chất lượng để hợp tác. Nếu chất lượng mực không tốt, trong quá trình in ấn các hạt mực tiếp xúc với các bộ phận trong máy sẽ gây hỏng hóc và ảnh hưởng tới các bộ phận này.

Xem thêm: Bước đột phá trong công nghệ máy Photocopy Ricoh 2017

Hộp từ/Bột từ

Hộp từ có chức năng chính trong việc mang các hạt mực tới trống. Sau khi trống hút mực thì bột từ sẽ trở về hộp từ nên số lượng bột từ sẽ ít bị hao hụt trong quá trình sử dụng.

bot-tu-may-photocopy mayphotocopy

Trong quá trình sử dung, từ tính của các hạt từ sẽ giảm xuống, số lượng mực mang đến trống để phục vụ cho việc sao chụp sẽ bị giảm xuống. Lúc này bản photocopy, bản in sẽ bị mờ, mực rơi vãi nhiều trong máy. Do đó, bạn sẽ phải thay hộp từ mới.

Lô sấy và Lô ép

lo-ep-may-photocopy mayphotocopy

Lô sấy và lô ép sẽ quay ngược chiều nhau. Trong đó, lô sấy làm mực nóng chảy còn lô ép sẽ có nhiệm vụ là ép dính mực vào giấy. Thực tế ít khi phải thay hai linh kiện này, nhưng một khi chúng bị mòn hoặc cong vênh thì việc thay thế chúng là điều tất nhiên. Biểu hiện cụ thể là:

 • Máy hay bị kẹt giấy, tắc giấy, không cho ra bản in ở khay đựng giấy.
 • Chất lượng bản in, photo không đều, mặt trên mờ, mặt dưới đậm.

Việc thay thế các linh kiện máy photocopy là điều tất yếu và là tất nhiên để máy hoạt động hiệu quả. Sẽ rất phiền phức, tốn kém thời gian nếu bạn đang cần gấp những bản photo, bản in để phục vụ công việc mà máy gặp phải tình trạng hư hỏng các thiết bị, không thể hoạt động được. Đó là lý do vì sao các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức thuê máy photocopy thay vì việc một số tiền lớn ra mua.

Một trong những địa chỉ cho thuê máy được khách hàng tìm đến nhiều nhất hiện nay là công ty Hải Minh. Do đó, nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cho mình dịch vụ này có thể tham khảo tại địa chỉ này. Đơn vị sẽ tiến hành tư vấn, báo giá và thiết lập những ưu đãi bất ngờ dành cho bạn.

1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *