Lỗi nào làm máy photocopy chỉ chụp được một nửa bản chụp có chữ?

vi-sao-nen-thue-may-photocopy-tai-hai-minh  mayphotocopy

Thật khó chịu khi các bản sao chép chỉ in được một nửa hình ảnh. Bạn không thể nhận dạng được nội dung tài liệu nói gì. Lỗi này ở máy photocopy khá phổ biến. Là một người thường xuyên tiếp xúc và làm việc với thiết bị hiện đại kể trên. Hãy cùng bài viết này bắt trúng lỗi và khắc phục nhanh chóng trong chốc lát nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

Lỗi chỉ in chụp được nửa chữ ở máy photocopy do đâu?

Lỗi chỉ in chụp được một nửa bản chụp có chữ sau khi xác nhận lệnh ở máy máy photocopy Toshiba được xếp vào mã lỗi 650 còn ở máy photocopy Ricoh, hệ thống sẽ báo lỗi SC342.

Do quá trình hoạt động liên tục với cường độ lớn, main phía sau thấu kính của máy photocopy có thể gặp trục trặc. Không còn hoạt động ổn định như trước do đó hình ảnh bản gốc thông qua mặt trống với lớp từ quang dẫn chỉ còn một nửa.

vi-sao-nen-thue-may-photocopy-tai-hai-minh  mayphotocopy

Để khắc phục lỗi này, bạn nên thay bộ phận này. Ngoài ra, nếu để ý thấy đã thay mực trên 4 lần nhưng chưa thay trống và cần gạt. Đừng do dự thay cả cụm trống để chất lượng file sao chép hoàn hảo. Chỉ một lớp xước nhỏ trên bề mặt hoặc do lớp từ quang dẫn bị mài mòn cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh trên bản sao. Càng để lâu, các thiết bị xuống cấp kể trên càng gây tác động tiêu cực đến toàn bộ hệ thống máy photocopy.

Sở dĩ hình ảnh từ bản gốc có thể sao chép thành nhiều bản khác nhau y hệt thông qua máy photocopy. Vì quá trình ma sát giữa từ và mực tạo ra điện tích dương. Sau đó lớp từ quang dẫn trên bề mặt trống là điện tích âm sẽ hút mực lên trên bề mặt giấy trắng đồng thời đẩy từ trở lại lớp quang dẫn. Lúc này hình ảnh đã được hiện rõ nét khiến mắt thường có thể nhìn thấy được. Khi main sau thấu kính không còn thực hiện tốt chức năng của mình, lượng từ ít dần. Bị mài mòn vì hoạt động trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng bản sao chỉ chụp được một nửa hình ảnh, nửa còn lại rất mờ hoặc là giấy trắng.

Xem thêm: Khi nào nên thay các linh kiện máy Photocopy?

Lỗi tương tự ở máy photocopy bạn nên biết

máy photocopy Ricoh 2015 còn xảy ra hiện tượng bị một vệt như kẻ chỉ ở ngang tờ giấy. Đặc điểm này làm giảm tính thẩm mĩ và khi phải đọc nhiều trang tài liệu sẽ làm mắt bạn phải điều tiết nhiều hơn. Do đó nguy cơ bị cận thị hoặc tăng độ rất lớn.

co-the-do-muc-may-photocopy-ngay-tai-nha  mayphotocopy

Nếu gặp phải tình trạng này, hãy thử dùng đèn pin chiếu vào bề mặt trống xem sao, rất có thể do cần gạt hoặc bề mặt trống không sạch sẽ. Thậm chí chỉ một sợi tóc cũng có thể gây nên hiện tượng trên. Hoặc do mực kém chất lượng, bị đông cứng và bám vào gạt từ.

Trường hợp cả hai nguyên nhân trên đều không phải, bạn hãy thử kiểm tra dàn sấy, cò sấy xem chúng có bị bám dính mực không. Để không gặp phải tình trạng lỗi file sao chép dạng này, nên thường xuyên vệ sinh máy, quá trìn tháo lắp cần nhẹ nhàng, đúng quy trình, tránh việc lắp sai các bộ phận khiến máy photocopy không hoạt động, liên tục báo lỗi.

Hiện là công ty cho thuê máy photocopy Hà Nội có hàng trăm máy photocopy 90% mới, chính hãng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh,… Hải Minh đang dành ưu đãi lớn với giá thuê máy photocopy cạnh tranh cho nhiều khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức.

Quý khách hàng có nhu cầu thuê máy photocopy giá siêu rẻ xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *