Vệ sinh photocopy không đúng cách: Điện giật, hỏng máy như chơi

cach-ve-sinh-may-photocopy-dung-cach mayphotocopy

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy photocopy khoa học. An toàn nhằm giúp quý khách hàng có được sản phẩm hoạt động ổn định, tuổi thọ lâu dài. Đồng thời không gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và những người xung quanh. Đừng chủ quan với thao tác tưởng chừng vô cùng đơn giản này, thực tế không ít trường hợp đã bị điện giật, làm hỏng máy vì không biết lau chùi, vệ sinh thiết bị đúng cách.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang vệ sinh máy photocopy không đúng cách

Nếu bạn đã và đang thực hiện một trong số những điều sau khi vệ sinh máy photocopyHãy dừng lại ngay vì các điều này rất nguy hiểm cho tính mạng của bạn cũng như độ bền lâu của sản phẩm:

 • Không ngắt nguồn điện, kiểm tra hệ thống dây dẫn xem đã trở về trạng thái an toàn hay chưa trước khi tiến hành lau chùi, thổi bụi bẩn.
 • Chà xát quá mạnh lên bề mặt trống và toàn bộ vỏ,các linh kiện khác của máy photocopy.
 • Dùng vải thô, dễ gây trầy xước trong quá trình thao tác.
 • Để khăn quá ướt, làm rớt nước xuống hệ thống của máy.
 • Không dùng các sản phẩm hỗ trợ để khử tính điện, chống dính, chống thấm ướt trong quá trình lau chùi, vệ sinh.

cach-ve-sinh-may-photocopy-dung-cach mayphotocopy

Nhiều trường hợp cho rằng chỉ cần lau chùi bằng khăn mềm, thấm nước thường xuyên đồng nghĩa với việc đã làm sạch hiệu quả máy photocopy. Thực tế điều này không hoàn toàn đúng vì các dạng vi khuẩn bám dính,bụi bẩn có kích thước rất nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy được nhưng lại có khả năng bám trụ rất lâu. Nếu không có sự tác động của các loại dung dịch chuyên dụng. Việc lau chùi vệ sinh của bạn hoàn toàn trở nên vô ích vì bụi bẩn vẫn còn, chất lượng tài liệu bị đen, mờ… giấy bị kẹt là điều vô cùng dễ xảy ra trong thời gian tiếp theo khi bạn sử dụng các dòng máy photocopy Ricoh.

Xem thêm: Lỗi nào làm máy photocopy chỉ chụp được một nửa bản chụp có chữ?

Nên vệ sinh máy photocopy như thế nào mới đúng cách?

cach-ve-sinh-may-photocopy-don-gian-1 mayphotocopy

Để vệ sinh máy photocopy hiệu quả, bạn hãy làm theo các cách sau:

 • Đảm bảo nguồn điện đến máy photocopy được ngắt an toàn, không gây nguy hiểm đến tính mạng con người trong quá trịnh vệ sinh.
 • Dùng cọ mềm phủi bụi nhẹ nhàng trên bề mặt trống và cần gạt, tránh để lại các vết xước làm quá trình sao chép trở nên khó khăn,bản sao có nhiều vết đen ngang dọc thiếu tính thẩm mĩ.
 • Sử dụng dầu chống dính Silicon khi thao tác với lô sấy. Dung dịch này sẽ giúp bạn chống bám dính, thấm ướt, đánh tận gốc bụi bẩn còn tồn tại trên bộ phận lô sấy và các chi tiết liên quan, giúp quá trình nung chảy mực hiệu quả, làm bản sao có chất lượng sắc nét, rõ ràng.
 • Dùng phụ gia khử tính điện Anti-static khi lau chùi bề mặt thiết bị và các bộ phận còn lại. Nhờ khả năng ngăn chặn sự phóng điện, loại bỏ bụi bẩn với kích thước nhỏ dễ dàng, hiệu quả, chất này khiến quá trình vệ sinh máy móc trở nên thuận lợi. Bạn không cần dùng lực mạnh gây gẫy cần gạt, làm xước thiết bị mà vẫn đảm bảo hệ thống sạch từng “chân tơ kẽ tóc”.

Trên đây là những chia sẻ về cách vệ sinh sản phẩm của Hải Minh – công ty cho thuê máy photocopy giá rẻ đang hoạt động mạnh và trở thành đối tác của hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn.

Hiện tại bộ phận hỗ trợ kỹ thuật cho dịch vụ cho thuê máy photocopy của chúng tôi đang thường xuyên thực hiện công việc định kỳ này cho các sản phẩm của mình tại cơ sở. Quý khách hàng có nhu cầu thuê máy máy photocopy giá siêu rẻ xin liên hệ với chúng tôi để sớm biết thêm thông tin chi tiết ngay hôm nay.

Xem thêm: Có mấy loại mực thường dùng cho máy photocopy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *