Có mấy loại mực thường dùng cho máy photocopy?

muc-bot-may-photocopy-mau  mayphotocopy

Hiện có hai loại mực dùng trong máy photocopy là dạng khô và dạng nước. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để hiểu hơn về tính chất của loại mực dành cho sản phẩm công nghệ nhiều ưu việt này. Bạn sẽ khám phá được nhiều thông tin thú vị đấy!

Mực của máy photocopy có khả năng chịu nhiệt độ khoảng 300 độ C

Bạn có tin kim phun mực chỉ nhỏ bằng một sợi tóc của chúng ta không? Kỳ diệu hơn nữa, bộ phận này có khả năng phóng ra 36.000 tia mực với vận tốc 50km/h khi máy photocopy vận hành quá trình sao chép.

Nói như vậy cũng đủ thấy, mực dùng cho thiết bị này không thể giống các loại mực máy thông thường như mực Cửu long, mực Thiên long mà chúng ta hay dùng khi còn tiểu học được.

muc-bot-may-photocopy-mau  mayphotocopy

Thực tế mực dùng trong máy photocopy được chọn lọc rất kỹ lưỡng và mất nhiều công sức mới có thể chế tạo ra. Nhờ thế, dạng mực này có khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 300 độ C. Khi đi qua lô sấy, trước sức ép nhiệt độ, mực mới tiếp tục bị nung chảy thành các phân tử nhỏ hơn. Kết hợp với sự hoàn hảo từ kim phun, từng ký tự với kích thước nhỏ bé nhưng vô cùng sắc nét, đẹp mắt, rõ nét được tạo ra kỳ diệu như thế.

Do kim phun có kích thước rất nhỏ bé, nếu có nhiều cặn bẩn, tạp chất, đầu kim sẽ bị toét còn ống dẫn mực thì bị tắc nghẽn. Đây là lý do khiến nhiều đơn vị cho thuê máy photocopy giá siêu rẻ quyết định đảm nhận việc thay mực cho khách hàng. Điều này đồng thời gây ấn tượng có dịch vụ tốt, một mặt giúp các công ty này kiểm soát chặt chẽ chất lượng mực đi vào máy, nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống một cách hiệu quả.

Xem thêm: Máy photocopy còn mới đến 90%, thuê ngay!

Hai dạng mực phổ biến dùng trong máy photocopy

Là cơ sở cho thuê máy photocopy tại Hà Nội lâu năm, hiện Hải Minh có khá nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề liên quan đến máy photocopy. Đối với nguyên liệu mực dùng cho thiết bị này, bạn có thể chọn:

  • Dạng mực khô: Hay còn gọi là mực bột, rất mịn, được tạo từ Cacbon đặc biệt và chất kết dính cao cấp. Ngày này với sự phát triển của công nghệ, nhiều công ty bán máy photocopy còn chế tạo thành công dạng nano Cacbon rất nhỏ, chất lượng tốt. Mực khô có loại đen và loại màu. Riêng loại mực màu được tạo ra từ chất tạo màu và thành phần kết dính đặc biệt.
  • Mực nước: Chính là mực bột được hòa trộn với Oxitcacbon để giữ ở dạng dung dịch.

Gần đây, rất nhiều khuyến cáo, nghiên cứu về tác hại của mực máy photocopy đã được công bố trên toàn thế giới. Theo đó những dòng sản phẩm kém chất lượng có thể làm môi trường ô nhiễm gấp 5 lần so với khói bụi từ ô tô, khí thải từ các nhà máy công nghiệp.

cac-loai-muc-in-co-ban-cho-may-photocopy  mayphotocopy

Hầu hết các loại mực đều làm từ Oxit Cacbon thơm, khi tiếp xúc lâu dài, chất này có thể làm thay đổi các nhiễm sắc thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đặc biệt bạn lưu ý nên để máy photocopy cũng như hộp mực nơi khô thoáng, đậy nắp kĩ. Bởi lẽ với nhiệt độ thấp, các chất có trong mực nước sẽ bay hơi, làm người tiếp xúc bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, nôn mửa,…

Do đó, khi thay mực, dịch vụ cho thuê máy photocopy của Hải Minh rất cẩn trọng, chú ý trong từng thao tác nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra chúng tôi còn thường xuyên vệ sinh hộp mực và toàn bộ hệ thống máy photocopy nhằm đảm bảo không để bụi bẩn, cặn bã, tạp chất làm ảnh hưởng đến quá trình sao in tài liệu.

Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu, Máy photocopy Hải Minh rất sẵn lòng tư vấn cho quý khách hàng về các vấn đề liên quan đến máy photocopy. Vì vậy, đừng ngại liên hệ với chúng tôi vào các ngày trong tuần.

Xem thêm: Làm việc với đơn vị cho thuê máy photocopy, đừng quên điều này

3.3/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *