Điều gì gây phiền toái nhất khi sử dụng máy photocopy?

giay-in-bi-nhan-va-ket-giay-1202x800  mayphotocopy

Như chúng ta đều biết, máy photocopy là một phương tiện vô cùng hữu hiệu và không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nó mang đến những lợi ích tuyệt vời mà không ai có thể phủ nhận được.

Tuy nhiên, khi sử dụng máy photocopy, chắc hẳn mỗi người đều gặp ít nhất một đến vài lần phiền toái khó tháo gỡ. Và hôm nay, Cho Thuê Máy Photocopy sẽ tổng hợp tất cả những vấn đề trục trặc mà người dùng máy photocopy hay gặp phải nhất. Cùng với đó là cách tháo gỡ chúng một cách nhanh nhất giúp cho công việc của bạn sẽ không bị gián đoạn. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Thông thường, khi sử dụng máy photocopy, ít nhất một lần bạn sẽ gặp những trường hợp dưới đây. Nếu là chị em phụ nữ gặp phải vấn đề này thì họ sẽ kêu toáng lên, lo lắng và không biết cách sửa chữa. Còn các đấng mày râu thì chắc sẽ tháo tung máy ra và tìm nguyên nhân. Nhưng không phải ai cũng có thể sửa được lỗi ở máy photocopy đâu các chàng nhé. Hãy gọi thợ cho chắc ăn, nếu sửa nhầm thì các chàng còn làm cho tình trạng máy nghiệm trọng hơn đấy.

Xem thêm: Khi ống dẫn mực trong máy photocopy gặp vấn đề thì cần làm gì?

Tình trạng bị kẹt giấy

Đây là hiện tượng mà hầu hết ai sử dụng máy photocopy cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần. Kẹt giấy là hiện tượng thường xuyên xảy ra cho dù bạn có mua máy photocopy cũ hay mới thì cũng không thể tránh khỏi. Nguyên nhân ở đây chính là chất lượng giấy không được tốt, người sử dụng đã quá hấp tấp và không làm “tơi” giấy khiến cho máy cuộn giấy nhanh và đôi khi cũng là do chất lượng của máy bị kém nữa.

giay-in-bi-nhan-va-ket-giay  mayphotocopy

Bản photo không được sắc nét, mực ra không đều

Vấn đề này thường xảy ra nhất ở máy photocopy đã quá cũ kỹ hoặc do các linh kiện bên trong như là mực phun bị hư hỏng nhiều, hao mòn và không phun mực. Thêm vào đó, cũng có thể là do mực in có chất lượng kém hoặc mực in không đúng với dòng máy.

loi-ban-in-bi-mo-khi-photocopy  mayphotocopy

Xem thêm: Dùng máy photocopy – chữ bị nhòe là do đâu và phải làm thế nào?

Tốc độ photo chậm

Thông thường thì càng sử dụng với tần suất lớn thì mức độ hư hỏng sẽ càng cao dẫn tới tình trạng tốc độ nhận lệnh và tốc độ thực hiện thao tác sẽ ngày càng chậm hơn. Hiện tượng này sẽ xảy ra thường xuyên hơn nếu như bạn sử dụng máy photo lâu rồi và bạn không vệ sinh thường xuyên cho máy cũng như bảo dưỡng định kỳ cho máy.

khac-phuc-tinh-trang-bi-nhan-giay  mayphotocopy

Cách khắc phục những tình trạng phiền toái mà máy photocopy mang lại

Thường thì khi gặp phải những sự cố trên thì ai cũng sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa.

Tuy nhiên, trước khi gọi thợ để mất thêm khoản phí thì bạn hãy tự mình kiểm tra những bộ phận có khả năng hư hỏng đã nhé. Nếu là lỗi kẹt giấy thì bạn phải nắm rõ về kiến thức định dạng trong văn bản photocopy. Bạn không thể để khổ giấy A3 trong khi máy chỉ có thể nhận giấy A4 được, không thể để khổ giấy letter trong khi máy hoàn toàn không thể photo khổ giấy bé như thế được. Ngoài ra, nếu bạn bỏ quá nhiều giấy vào trong khay giấy cũng có thể khiến xảy ra tình trạng kẹt giấy.

kiem-tra-may-photocopy-truoc-khi-thue  mayphotocopy

Nếu như bản photocopy không rõ nét, chỗ đậm chỗ nhạt thì bạn nên xem mực in của máy mà bạn đang sử dụng xem có phải mực kém chất lượng hay không, đồng thời xem máy có độ phân giải tốt không. Nếu máy không hỏng linh kiện gì thì gọi đội kỹ thuật tới sửa cho nhanh.

Còn tình trạng máy chậm thì bạn nên xem lại kết nối hệ thống mạng, wifi có tốt hay không? Đôi khi cũng do máy hỏng hóc dây điện, tốt nhất bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên để hạn chế những tình trạng trên xảy ra thường xuyên nhé.

Trên đây là những phiền toái mà người dùng máy photocopy hay gặp phải. Vậy bạn có muốn không bao giờ gặp phải những rắc rối đó không? Nếu có thì mời các bạn tham khảo dịch vụ cho thuê máy photocopy của công ty Thuê Máy Photo bạn nhé. Với những gì chúng tôi mang lại chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Xem thêm: Lỗi nào làm máy photocopy chỉ chụp được một nửa bản chụp có chữ?

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *