Khi nào thì cần thay trống máy photocopy?

bao-gia-drum-may-photo-ricoh-1400x786  mayphotocopy

Một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất cấu thành máy photocopy là hệ thống trống hay Drum. Bộ phận này quyết định đến chất lượng bản sao của tài liệu cần photocopy. Chính do vậy, chỉ cần môt vết xước rất nhỏ hoặc bề mặt trống đã bị mòn lớp quang dẫn thì những hình ảnh. Những tư liệu mà bạn nhận được sẽ rất mờ nhạt, gây khó khăn trong quá trình tiếp nhận thông tin của người đọc.

opc-drum-may-photocopy  mayphotocopy

Vậy câu hỏi đặt ra là: máy photocopy sử dụng được bao nhiêu lâu thì nên thay trống cho máy? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ câu trả lời chính xác nhất nhé.

Xem thêm: Tại sao máy photocopy thỉnh thoảng bị nhăn giấy?

Sử dụng bao nhiêu lâu thì cần phải thay trống máy photocopy?

Các bạn nên thường xuyên kiểm tra máy photocopy xem có các dấu hiệu xuống cấp. Bất thường hay không ổn định khi sử dụng máy photocopy hay không. Việc này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra những sự cố của máy và sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời. Đồng thời không để cho tình trạng máy trở nên nghiêm trọng hơn khiến cho việc sửa chữa. Thay mới tốn kém hơn và thậm chí bạn phải bán máy đó đi và mua một chiếc máy photocopy mới với một khoản tiền khiến cho bạn “không ngủ nổi”.

bao-gia-drum-may-photo-ricoh  mayphotocopy

Khi kiểm tra máy photocopy thường xuyên, một trong những bộ phận bạn cần phải quan tâm hơn cả là cụm trống. Với kết cấu gồm lớp từ quang dẫn và nhiều đèn Led. Trống của máy photocopy giúp phản chiếu hình ảnh của tài liệu gốc. Đây là bước khởi đầu quyết định chất lượng của bản photo có sắc net, chất lượng và chuẩn xác hay không.

Các bạn ạ, thông thường thì cứ khoảng từ 3 – 4 lần thay mực in cho máy thì bạn nên thay trống 1 lần. Và lưu ý là khi thay trống bạn nên thay cả cụm trống và cần gạt. Bởi lẽ, sau quá trình sử dụng với tần suất lớn, cùng với việc hoạt động liên tục. Cần gạt khi đó sẽ bị mòn, bị xước nên nguy cơ làm tổn thương bề mặt trống rất lớn. Điều này tất yếu sẽ dẫn đến việc dù đã thay trống nhưng chất lượng tài liệu sao chép vẫn không thể được như ý muốn.

Xem thêm: Lỗi nào làm máy photocopy chỉ chụp được một nửa bản chụp có chữ?

Hậu quả nếu không thay trống của máy photocopy đúng thời điểm.

Chắc hẳn các bạn cũng đều thấy được những hậu quả khi mà máy photocopy không được thay trống đúng thời điểm ở trên các diễn đàn hay những bài viết về máy photocopy rồi phải không ạ? Những thiệt hại đó thực sự khiến cho chúng ta phải lo lắng :

  • Bản sao kém chất lượng.
  • Gây khó khăn trong quá trình tiếp nhận thông tin của bạn cũng như của đối tác làm việc dẫn đến những đánh giá không tốt về tổ chức làm việc của bạn.
  • Nếu như lỗi trống lâu không được thay còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận khác. Thậm chí có thể gây chập cháy điện nguy hiểm đến tính mạng con người.

Thật khó để xác định được một cách chính xác khi nào thì cần phải thay trống, cần gạt cũng như những linh kiện khác của máy photocopy.

drum-may-photocopy  mayphotocopy

Tuy nhiên, thay vì luôn phải lo lắng về thời gian cũng như chi phí thay trống cho máy photocopy thì giờ đây khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy của công ty Cho Thuê Máy Photocopy chúng tôi. Bạn sẽ không còn phải lo lắng bất kỳ sự cố nào khác nữa.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ của công ty Thuê Máy Photocopy. Bạn chỉ cần bỏ ra trên dưới 1 triệu đồng một tháng là chi phí cho thuê máy. Còn những chi phí khác bạn không cần phải lo lắng. Nếu máy gặp sự cố bạn chỉ cần thông báo cho chúng tôi và nhân viên kỹ thuật chuyên môn sẽ có mặt sớm nhất để giúp bạn giải quyết sự cố đó.

Nhưng thông thường, những khách hàng sử dụng máy mà công ty Cho Thuê Máy Photocopy chúng tôi cho thuê sẽ ít khi gặp phải những sự cố kỹ thuật. Vì chúng tôi đã hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố có thể xảy ra rồi bạn nhé. Hãy liên hệ cho chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục máy tính, laptop vào mạng chậm như thế nào?

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *