Dùng máy photocopy – chữ bị nhòe là do đâu và phải làm thế nào?

loi-ban-in-bi-mo-khi-photocopy mayphotocopy

Như chúng ta đều biết rằng chất lượng của máy photocopy được quyết định ở chất lượng sản phẩm mà máy sao chép được. Thật là khó chịu khi mà file tài liệu từ máy photocopy bị nhòe, bị mờ hoặc có những vết xước ngang dọc nhìn rất tức mắt. Điều này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận thông tin của người đọc.

Vậy tại sao tự nhiên máy photocopy lại xuất hiện tình trạng này? Phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Xem thêm: 6 Dấu hiệu cho thấy máy photocopy bạn thuê là chính hãng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chất lượng bản sao kém

loi-ban-in-bi-mo-khi-photocopy mayphotocopy

Trên thực tế thì tình trạng bản sao bị mờ nhạt, bị nhòe chữ xảy ra khá phổ biến mà hầu như người dùng nào cũng gặp phải khi sử dụng máy photocopy. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là :

 • Đầu của kim phun có tạp chất, cặn bẩn bám dính trên đó làm cản trở quá trình phun mực tạo hình ảnh cho bản sao.
 • Máy photocopy lâu ngày không được vệ sinh để cho nhiều bụi bẩn bị tràn vào ống dẫn mực.
 • Gạt trống trong hệ thống máy bị mòn hoặc lớp quang dẫn bị phân tán. Không được đồng đều trên bề mặt trống như trước khiến cho chất lượng chữ lúc mờ, lúc đậm.
 • Chất lượng giấy quá mỏng hoặc giấy bị ẩm
 • Sử dụng mực không chính hãng và không đúng với dòng máy photocopy. Mực in chứa nhiều tạp chất gây ảnh hưởng đến ống dẫn mực.

Xem thêm: Lỗi nào làm máy photocopy chỉ chụp được một nửa bản chụp có chữ?

Làm thế nào để khắc phục tình trạng chất lượng bản sao kém?

Tùy vào mỗi dòng sản phẩm máy photocopy khác nhau, các bạn nên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh máy photocopy định kỳ nhằm kịp thời khắc phục những sự cố. Tránh để lâu khiến cho tình trạng máy trở lên trầm trọng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn.

lam-sach-dau-muc-ong-muc-cho-may-photocopy mayphotocopy

Bên cạnh đó, các bạn hãy sử dụng những loại mực chính hãng và đúng với dòng sản phẩm máy photocopy. Không nên tham rẻ mà mua những loại mực giả, nhiều tạp chất. Vì mực đểu không chỉ ảnh hưởng đến chất lương bản sao mà còn làm hỏng một số bộ phận trong máy.

Thường thì sau 4 lần thay mực, bạn phải thay bộ phận trống và cần gạt của máy nữa nhé bạn.

Ngoài ra, từ khoảng 2 tháng – 1 năm, một hệ thống máy photocopy cần được bảo dưỡng đồng bộ để đảm bảo quá trình sao in cũng như đảm bảo những tính năng hiện đại đi kèm được hoạt động tốt hơn và ổn định hơn.

Các bạn cũng biết đấy, dịch vụ cho thuê máy photocopy hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng. Bởi lẽ, một dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ còn bao gồm cả những chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng đồng bộ, thay mực cho máy. Chính vì thế, nhiêu doanh nghiệp đang dần chuyển sang dịch vụ cho thuê máy photocopy của công ty Cho Thuê Máy Photocopy thay vi bỏ ra 1 sô tiền rất lớn để nâng cấp cũng như sửa chữa máy.

Là một đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hà Nội, Cho Thuê Máy Photocopy đã và đang nhận được rất nhiều hợp đồng hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức với quy mô đa dạng.

dich-vu-cho-thue-may-photocopy-tai-ha-tnoi mayphotocopy

Đến với chúng tôi, chúng tôi luôn tự tin có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất.  Vì chúng tôi :

 • Có 1 hệ thống máy photocopy hoàn toan chính hãng, hiện đại đảm bảo chất lượng.
 • Hạn chế tối đa việc máy gặp sự cố khi khách hàng đang sử dụng.
 • Giá rẻ nhất. Ngoài chi phí thuê máy hàng tháng, khách hàng không phải chi thêm bất kỳ khoản phí nào.
 • Miễn phí 3000 bản sao mỗi tháng cho khách hàng sử dụng.

Các bạn còn băn khoăn gì nữa? Hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé!

Xem thêm: 3 Điều vội mấy cũng không thể bỏ qua khi cần thuê máy photocopy

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *